ข่าวประกาศ

วายเมลและร็อกเก็ตเมลอีเมลใหม่ยาฮู

 
123
วายเมลและร็อกเก็ตเมลอีเมลใหม่ยาฮู
 

 

      ยาฮู ชวนใช้อีเมลใหม่ แอดเดรส วายเมลดอตคอมและร็อกเก็ตเมลดอตคอม เน้นให้จำง่ายและใช้ง่าย หลังพบแอดเดรสยาฮู เริ่มตั้งชื่ออีเมลยากและซ้ำกัน
ยาฮูประกาศเพิ่มโดเมนอีก 2 โดเมนเพื่อให้บริการอีเมล คือ  “ymail.com” และ “rocketmail.com” โดยมีจุดประสงค์ให้ผู้ใช้บริการสามารถตั้งชื่ออีเมลของตนเองได้ตามชอบ เนื่องจากโดเมน “yahoo.com” ซึ่งเปิดให้บริการตั้งปี พ.ศ.2540 ปัจจุบันมีผู้ใช้งานแล้ว 260 ล้านราย   และเริ่มตั้งชื่อยากขึ้น หลายครั้งที่เกิดปัญหาชื่อที่ตั้งซ้ำกับชื่ออีเมลคนอื่น ทำให้ต้องคิดชื่อใหม่และชื่อก็จำยากมากขึ้น
     สำหรับการเปิดตัวโดเมนใหม่ครั้งนี้ จะทำให้ผู้ใช้ยาฮูสามารถสร้างเว็บเมลใหม่ได้หลายล้านรายชื่อ โดยผู้ใช้อีเมลของยาฮูเดิมสามารถย้ายกล่องรับข้อความ รวมถึงรายชื่อที่ติดต่อในโดเมนเดิมมาใช้ในโดเมนใหม่ได้
    ขณะนี้ ผู้ใช้สามารถลงทะเบียนใหม่เพื่อรับชื่อแอดเดรสเป็น ymail และ rocketmail ได้ที่ http://mail.yahoo.com       สำหรับ ymail นั้น ยาฮูได้ออกแบบให้จำง่าย เพื่อดึงดูดนักท่องเน็ตที่ต้องการชื่อบัญชีอีเมลใหม่ๆซึ่งบริหารจัดการภายใต้โดเมนของยาฮู ส่วน rocketmail เกิดขึ้นจากการซื้อกิจการบริษัท Four11 ผู้ให้บริการ Rocketmail          
     ปัจจุบัน มีผู้ใช้อีเมลแอดเดรสยาฮู  260  ล้านคน ไมโครซอฟท์   264 ล้านคน ในขณะที่จีเมลหรือgmail ของกูเกิล มีผู้ใช้ราว 30 ล้านคน แต่เพิ่มเป็น 101 ล้านคนในเดือนเมษายนที่ผ่านมา 

 

http://www.dailynews.co.th/web/html/popup_news/Default.aspx?Newsid=168171&NewsType=1&Template=1